Hướng dẫn

12 cách kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay (Phần 1)

Đối với nhiều người, kiếm tiền online (Make Money online – MMO)  là một điều đúng đắn sau khi họ đã đạt được một phần thành tựu nào đó, và nhận ra thực tế ngoài thời gian xây dựng hệ thống và công cụ kiếm tiền trên mạng thì họ sẵn sàng bỏ công việc hiện tại để nghiêm túc cho công việc kiếm tiền từ online, và nhận ra họ sẽ có chủ động được thời gian hơn cho chính công việc làm MMO và cho gia đình, bạn bè.

Hiện nay tại Việt Nam chủ đề làm MMO thực sự đang diễn ra rất sôi nổi nhất là trong cộng đồng giới trẻ, và các bạn hoàn toàn có những thế mạnh mà trước đây không có hoặc rất ít, thực tế có hàng trăm hàng nghìn cách kiếm tiền từ internet, nhưng hôm nay tôi sẽ tập hợp lại 12 cách kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay đã được cộng đồng thực hiện và chính bạn đang gặp hằng ngày hằng giờ.

12 cách kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay (Phần 1)

#1: Google Adsense

Nếu bạn đã truy cập bất kỳ trang web nào, bạn sẽ thấy quảng cáo của Google. Những quảng cáo này ở khắp mọi nơi. Không chỉ dễ dàng thiết lập trên bất kỳ trang web cơ bản nào, chúng còn có thể sinh lợi khi trang web của bạn đạt được một lưu lượng truy cập ổn định.

Một trong những điều thú vị về Google AdSense là nó rất dễ dàng để thiết lập. Nếu bạn có blog hoặc trang web, bạn có thể đăng ký Tài khoản Google AdSense miễn phí. Từ đó, Google sẽ cung cấp cho bạn một mã duy nhất mà bạn sẽ dán lên trang web của mình. Google lấy nó từ đó, theo dõi lượt xem, lưu lượng truy cập và thu nhập trên trang của bạn.
 Trên đây là một ví dụ điển hình

Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ Google Adsense, thực sự mà nói, bản chất của Google Adsense là trả tiền quảng cáo qua lượt xem (click) của người xem vào quảng cáo đó, chính vì vậy sẽ không có con số chính xác nào cả, con số sẽ được thể hiện tỉ lệ thuận với lưu lượng truy cập hàng tháng của bạn, vì vậy hãy tạo nội dung web thật tốt và nôi cuốn để tăng lượng trafic nhé 🙂

 

#2: Affiliate Marketing

Với tiếp thị liên kết, bạn hợp tác với các thương hiệu và doanh nghiệp và giới thiệu sản phẩm cho họ thông qua giới thiệu link hoặc đưa vào trong nội dung trang web của bạn. Nếu bạn đề cập đến một sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn liên kết đến sản phẩm hoặc dịch vụ đó bằng cách sử dụng mã đơn vị liên kết duy nhất mà bạn nhận được khi đăng ký chương trình liên kết cụ thể đó. Từ đó, bạn sẽ kiếm tiền bất cứ khi nào ai đó mua sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua liên kết của bạn.

Nói chung, tùy vào nội dung trang web của bạn đang hướng tới mà chọn đối tác làm affiliates hợp lý, ví như tôi làm MMO thì tôi sẽ thiên về giới thiệu các dịch vụ như:

Còn rất nhiều chủ đề bạn có thể làm với affilates. Nếu website hoặc blog của bạn đang viết về một chủ đề nào đó, ví dụ về chủ đề xe cộ, phụ nữ, trẻ em,…  thì nên tìm những affiliates có chủ đề liên quan đến  xe cộ, phụ nữ, trẻ em,… vì như vậy sẽ tăng được hiệu quả làm affiliates hơn.

 

#3: Các khóa học trực tuyến – Online Courses

Nếu bạn có bất kỳ kỹ năng nào bạn có thể dạy cho người khác, bạn cũng có thể thiết lập một khóa học trực tuyến và bạn có thể tiếp thị quảng cáo nó. Bạn có thể tìm thấy các khóa học trực tuyến dạy mọi thứ từ nấu ăn đến tiếp thị hoặc thậm chí là viết blog!

 hiện nay

Hiện nay có nhiều công ty như Unica, KYNA, …. bán các khóa học của nhiều tác giả, để tôi cho bạn động lực nhé, dưới đây là một số đầu sách hay, và một trong số đó có thể sau này sẽ do bạn viết ra! :))

Nếu đam mê trong lĩnh vực của mình, thì triển thôi bạn ơi! 

….

Bạn hoàn toàn có thể xây dựng một khóa học tương tự như trên để kinh doanh bằng chính những sản phẩm của mình.

Ps: Chúng tôi khuyến khích bạn mua những khóa học trên để ủng hộ tác giả. Nếu bạn thấy khóa học nào hay trên Unica, KYNA, … mà chưa có điều kiện để mua thì hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn với giá cực kỳ ưu đãi, khiến bạn phải giật mình, nguồn tài liệu chúng tôi sưu tập từ cộng đồng những người đã mua và sử dụng. Và chính bạn nếu đã học xong khóa học nào mà muốn chia sẻ hoặc thanh lý thì hãy liên hệ với chúng tôi.

 

#4: YouTube

Thật thiếu sót khi không nhắc tới Youtube. Nếu bạn có thể tự sáng tạo nội dung thì điều đó thật tuyệt vời còn không bạn có thể tham gia với một Network nào đó để thực hiện theo từng chủ đề mình nhắm tới, tuy nhiên điều này sẽ gây giảm bớt thu nhập của bạn do phải chia phần trăm cho những bên liên quan, nhưng ngược lại bạn có thể sử dụng kho tàng tài nguyên của Network để sáng tạo nội dung của mình.

 

(Còn tiếp)

 

Về tác giả

Tiến Đức

2 Bình luận

Để lại một bình luận