News Hướng dẫn

12 cách kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay (Phần 2)

phần 1 loạt bài 12 cách kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay chúng ta đã được biết về 4 cách kiếm tiền, trong bài này tôi sẽ liệt kê ra các cách còn lại. Hãy cùng xem nhé!

12 cách kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay (Phần 2)

#5 Bán hàng trên Facebook

Bán hàng trên Facebook – ChiendichMMO

Hiện nay facebook đã quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam, nó là thứ mà đủ mọi chuyện trên đời được tống lên đó trong đó có cả công việc là bán hàng, thực sự mà nói bản thân facebook cũng có những công cụ rất tốt để phục vụ bán hàng và thu lợi từ quảng cáo, vì vậy càng nhiều người dùng Fb thì bạn càng có nhiều cơ hội bán được sản phẩm trên đó.

Thế mạnh của facebook là cộng đồng, bạn sẽ tìm được thứ mình cần cũng như có thể bán được thứ mình chán trên Facebook. Trong quá trình làm marketing online của thôi thì thực sự tô thấy sản phẩm nằm trong khoảng từ 199k -599k thường rất dễ bán trên Fb :))

 

#6 Trade coin, giao dịch tiền điện tử.

Thực ra mình không phải là dân Trade coin chuyên nghiệp, nhưng theo tìm hiểu và vô số lời “dụ dỗ” thì thị trường này rất sô động và có thể kiếm tiền rất nhanh.

Cách hiểu đơn giản nhất về Trade coin là mua các loại coin khi chúng ở giá thấp và đợi giá tăng lên sẽ bán ra. Từ sự chênh lệch đó các bạn sẽ kiếm được nguồn lợi nhuận cao.

#7 Bán khách hàng tiềm năng – Lead Sales

BigData, chắc bạn đã từng nghe, bằng cách nào đó nhiều cá nhân và tổ chức có được data của rất nhiều cá nhân thuộc các lĩnh vực khác nhau, thực sự bạn có thể kinh doanh trên mảng này, ví dụ bạn có một danh sách các hộ dân cư có nhà tại Vinhome, thì đương nhiên tệp data đó sẽ rất hấp dẫn cho ngành Bất động sản đầu tư nghỉ dưỡng hoặc ô tô hoặc dịch vụ làm đẹp spa cao cấp,….

Data khách hàng VIP – ChiendichMMO

Dù bạn làm trong lĩnh vực kinh doanh nào đi chăng nữa, thì data khách hàng tiềm năng luôn là mỏ vàng để các bạn khai thác, và thực sự có cả một thị trường lớn cho mảng kinh doanh này.

Việc đầu tư để mua data mang về loạt khách hàng vip. Không những mang lại cho bạn một lượng khách tiềm năng lớn, đa dạng ở nhiều lĩnh vực. Mà nó còn giúp bạn đẩy mạnh doanh số cho ngành nghề của mình. Có nhiều cách để thực hiện tìm kiếm data, hãy theo dõi blog của tôi bởi trên đây có thẻ sẽ có những bài hay hướng dẫn các bạn tìm đấy!

#8: Viết tự do – Freelance Writing

Thực tế tôi đã đi viết cho nhiều website, mỗi website về một chủ đề nhất định nào đó mà tôi được giao, hoặc viết bài chuẩn SEO. Nếu bạn có kỹ năng viết và tài năng sáng tạo, bạn cũng có thể được trả tiền để tạo nội dung trực tuyến. Tôi không làm điều này nhiều như trước đây, nhưng tôi rất ý thức về khả năng thu nhập của hình thức này.

Freelance Writing – ChiendichMMO

Với sự bùng nổ của facebook, content lên ngôi thì nghề viết tự do này ngày càng được trú trọng, bạn có tin không nếu bạn có thêm khả năng tiếng anh nữa thì một bài viết của bạn được xuất bản ra với 2 thứ tiếng sẽ có giá không hề rẻ đâu!

Bạn có tin không nếu bạn có thêm khả năng tiếng anh nữa thì một bài viết của bạn được xuất bản ra với 2 thứ tiếng sẽ có giá không hề rẻ đâu!

Chìa khóa để làm công việc này là bạn cần phải biết hoặc có một cộng đồng, kết nối những người có thể thuê bạn, và đôi khi bạn cần phải cung cấp nội dung chất lượng cao với 100% trí tuệ, chất xám trong đó.

#9: Bài đăng được tài trợ – Sponsored Posts

Có lẽ phần này sẽ dành cho các bạn “Prồ” rồi! nhưng thực sự nó được cộng đồng nhất là Youtuber làm rất tốt và cũng không thể bỏ qua.

Nếu hệ thống (website, blog, youtube…) của bạn ở một tầm lớn hơn một chút, thì sẽ có nhiều đối tác muốn hợp tác để đưa sản phẩm lên website của bạn. Về cơ bản, các công ty sẵn sàng trả tiền cho các blogger và những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ. Nếu bạn có một nền tảng, có thể là một blog hay một Instagram khổng lồ, bạn có thể kiếm tiền.
Không hẳn bạn phải là người nổi tiếng hoặc web của bạn là một web lớn, chỉ đơn giản bạn nổi tiếng hoặc có sức ảnh hưởng trong cộng đồng của bạn thì hoàn toàn bạn có thể kiếm tiền từ đây, ví dụ các game thủ, các idol trên một ứng dụng nào đó như youtube, tiktok hoặc insta,….
Hoặc đơn giản ngoài quảng cáo là mục tiêu hàng đầu, họ có thể chỉ cần đặt link trên web của bạn để lấy traffic … điều này bạn nghĩ đến chưa, những doanh nghiệp mới, sản phẩm mới đang cần bùng nổ thị trường rất thích điều này.

(bởi vì giờ có cả dịch vụ bán traffic nữa, cũng không rẻ đâu nha -> đó cũng là một cách kiếm tiền đó :)) )

#10 Dropshipping 

Dropshipping hiểu đơn giản là ”bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển”. Một hình thức kinh doanh, buôn bán mà Bạn là nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng trong kho. Khi có khách hàng mua hàng, bạn sẽ kết hợp với nhà cung cấp của bạn yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển hàng tới tay khách hàng. Bạn sẽ không phải vận chuyển hàng đến cho khách mà chỉ tập trung vào việc marketing sản phẩm, theo dõi đơn hàng, Chăm sóc khách hàng, về cách bản chất khá giống với Affiliates, khi bạn không cần phải quan tâm tới kho hàng hóa mà chỉ cần quan tâm làm tốt marketing mà thôi. Lợi nhuận mà bạn đạt được chính là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng đã trừ đi chi phí vận chuyển. Người làm chủ quá trình này gọi là Dropshipper.

Dropshipping – ChiendichMMO

Dropshipping Phù Hợp Với Ai?

Ngoài những người coi dropship nói riêng và kinh doanh online nói chung là nghề chính, quyết tâm làm fulltime, kiếm một nguồn thu nhập thực sự lớn để nuôi sống bản thân và gia đình. Thì còn có rất nhiều người đang muốn tìm một nghề tay trái, sẽ phù hợp với: Dân Văn Phòng, Sinh Viên, Những người bắt đầu Kinh doanh online.

#11: Tư vấn – Consulting

Một cách khác để kiếm tiền trực tuyến là thông qua tư vấn. Nếu bạn là chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn có khả năng có thể tìm thấy những người sẵn sàng trả tiền để tư vấn cho họ về mục tiêu cá nhân hoặc doanh nghiệp của họ. Bạn có thể nghĩ rằng bạn không đủ quan trọng để tham khảo ý kiến cho các công ty lớn, nhưng bạn có thể sẽ ngạc nhiên trước những chia sẻ của các chuyên gia mà bạn tìm đến.

Nghề tư vấn Online – ChiendichMMO

Hình thức này đối với các bạn trẻ ở Việt Nam có vẻ còn khá mơ hồ và mới mẻ, nhưng bản thân tôi cũng đã kiếm tiền được chỉ nhờ mỗi tài lẻ là làm tư vấn thuế cho các doanh nghiệp, bản chất ban đầu là tư vấn free 🙂 nhưng sau đó là nhận được yêu cầu thực hiện các thủ tục cần thiết cho họ luôn, nếu thấy đủ điều kiện và thời gian thì OK! Tôi sẵn sàng thôi!
Nhưng trên một tầm chuyên nghiệp hơn thì thường bạn phải trả tiền cho những chuyên gia tư vấn đó, điển hình là trong cộng đồng kế toán, kiểm toán hoặc luật của Việt Nam luôn có những công ty làm tốt công việc tư vấn này, họ tư vấn và bán những bộ giải pháp trực tuyến rất hữu ích.

#12: Bán sách – Book Sales

Trong khi hình thức đọc sách ngày càng đa dạng không chỉ trên sách in ngày nay còn có sách nói, sách điện tử, bạn hoàn toàn có thể thực hiện một cuốn sách như vậy, không nhất thiết là bạn phải viết một cuốn sách hoàn toàn mới, nhưng tôi khuyến khích điều đó, hi, mà bạn có thể chuyển thể sách viết thành sách nói, hoặc có thể sáng tác những tác phẩm văn học của mình.

Có một cách bán khác đó là truyện, cũng gần giống như sách nhưng nhiều cô nàng có khả năng viết blog theo kiểu tâm sự hoặc truyện tình cũng rất thu hút cộng động giới trẻ, nhất là nữ.
Cũng giống như khóa học trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể bán được nhiều bản cho nhiều người dù một tác phẩm bạn chỉ sáng tác có một lần duy nhất.

Và hãy tin tôi đi, khi bạn đã là “sói già” trong MMO thì bạn sẽ muốn xuất bản một hoặc nhiều cuốn sách tâm huyết đấy.

Lời kết: Trên đây là 12 cách Tiến đã tập hợp mà các các nhân tổ chức đang làm để kiếm tiền từ online, trong đó có cả những cách phổ thông, có cả những cách đòi hỏi đầu tư chất xám ít người làm, nhưng tựu chung lại thì đều là những cách phổ biến hiện nay. Bạn đọc có thấy hợp và quan tâm đến hình thức nào thì xin mời chia sẻ cho Tiến biết ở phần bình luận nhé 🙂

Về tác giả

Tiến Đức

2 Bình luận

Để lại một bình luận