Blogs

Fanpage – Doanh nghiệp của bạn trên môi trường số

Ở thời điểm tôi đang viết bài viết này năm 2021 đa số chúng ta sử dụng facebook để chia sẻ cuộc sống của mình. Ngày xưa thì có forum, có Yahoo, có Blog360, Zingme,…. mỗi thời kỳ đều có cách thức và phương tiện khác nhau để chúng ta truyền tải thông tin.

Vậy Facebook đã ra mắt ở Việt Nam hơn 10 năm rồi tại sao bây giờ tôi lại đề cập đến?. Đó là vì ở facebook lượng người sử dụng vẫn đang rất lớn và gần như là khách hàng của họ trải dài đủ cả các phân khúc, các độ tuổi, các ngành nghề,… vậy nên việc tiếp cận tới khác hàng vẫn sẽ vô cùng thuận lợi. Chủ đề của tôi muốn nói đế hôm nay là Bán hàng bằng Fanpage, kênh bán hàng hiệu quả mà ai cũng có thể sở hữu.

Tại sao lại chọn fanpage

Ở facebook, đối với người dùng phổ thông thì họ chỉ sử dụng tài khoản cá nhân – tôi gọi là profile, và không phủ nhận rằng có rất nhiều người chỉ cần bán hàng trên profile là đủ rồi, vì họ có và kết nối với khách hàng, bạn bè và người thân ở đó. Tuy nhiên khi đã xác định kinh doanh online mà chính xác là chúng ta đang kinh doanh trên facebook thì ở fanpage sẽ có những tính năng mà profile không có, nó sẽ giúp tối ưu cách xây dựng thương hiệu của bạn, và nếu bạn chưa biết cách sử dụng chi tiết fanpage thế nào thì có thể xem tại đây.

Những tính năng hữu ích của fanpage

Ở fanpage (gọi tắt là Page hoặc là Trang) tạo những sự kiện,ưu đãi, group, những danh mục bán hàng,…. mà trên profile không làm được. Hoặc đơn giả bạn muốn quảng cáo cho một bài viết nào đó thì bạn bắt buộc phải sử dụng page mới có thể quảng cáo được, để kinh doanh online thành công thì nhất định bạn phải biết tận dụng và tối ưu những ưu điểm đó của page.

Nếu shop hoặc công ty của bạn có nhiều nhân viên, họ có thể thay nhau quản trị page đó với nhiều vị trí và quyền hạn khác nhau do bạn chỉ đạo, ví dụ như người biên tập, nhân viên quảng cáo, quản trị viện,…. mỗi vị trí sẽ có quyền hạn nhất định nên bạn có thể yên tâm giao cho một nhóm biên tập và vận hành cũng không sao, chứ profile của bạn là thứ cá nhân, khó mà làm như vậy được.!

Ngoài ra trong trình quản lý Business Suite của page bạn cũng có thể quản lý mọi hoạt động của page, quản lý và theo dõi các tin nhắn, các bình luận một cách khoa học, trực quan, có các công cụ bán hàng và đo lường chuyên sâu, điều này giúp bạn cụ thể hóa bằng con số về thị trường và hiệu quả vận hành của mình hơn, từ đây sẽ đưa ra được những quyết định quan trọng trong việc đầu tư kinh doanh hơn.

Từ đây bạn đã dần hiểu về page chưa? Sẽ còn rất nhiều thứ để bạn khám phá đấy, bạn đang có một công cụ hoàn toàn miễn phí, một cỗ máy kiếm tiền trong tay để xây dụng doanh nghiệp online mà trước nay không biết đấy 🙂

Đánh giá khi sử dụng fanpage vào kinh doanh

Việc chuyển đổi kinh doanh sang môi trường online chắc chắn là một việc phải làm nếu muốn tồn tại ở thời đại này, vấn đề là ta sử dụng công cụ nào mà thôi.

 

Đối với việc sử dụng page nó không khác gì bạn sở hữu một mặt bằng ngoài đời thực, page của bạn đẹp bao nhiêu, hữu ích bao nhiêu thì càng thu hút khách hàng của bạn bấy nhiêu, cũng giống như việc bạn sở hữu một mặt bằng đẹp, ở vị trí đẹp và có nối thiết kế cửa hàng đẹp, bắt mắt vậy.

Khách hàng họ sẽ đánh giá và cảm nhận qua các phản hồi, bình luận, đánh giá từ các khách hàng khác đang tương tác trên page,…. họ sẽ cảm nhận qua số lượng người thích trang và theo dõi trang, họ sẽ tự ngầm đặt ra câu hỏi, phải chăng ở đây có điều gì hay mà page này có đến hàng trăm nghìn lượt thích và theo dõi vậy, họ sẽ vào và trải nghiệm…. từ đó mà bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn.

Vậy tôi phải làm gì để có thể tạo và sử dụng được fanpage?

Bạn có thể tham khảo tại trang chính chủ của facebook để tìm hiểu về cách tạo page nhé, hoặc nếu bạn muốn rút ngắn thời gian và cần đội ngũ tư vấn để vào việc ngay thì có thể liên hệ với mình để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé. Xem và liên hệ tại đây: Dịch vụ Fanpage

Về tác giả

Tiến Đức