Đừng để tiền rơi

Tiếp thị liên kết là gì? Làm thể nào để kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay Affiliate marketing là một trong rất nhiều cách kiếm tiền online hiện nay, bạn hãy cùng tôi tìm hiểu về Affiliate marketing trong bài này nhé.

AFFILIATE MARKETING – TIẾP THỊ LIÊN KẾT LÀ GÌ? 

Tiếp thị liên kết hay Affiliate marketing hiểu đơn giản và dân dã nhất thì đây là một hình thức bán hàng cộng tác. Người làm Affiliate marketing sẽ có nhiệm vụ kết nối người mua và người bán để có thể thực hiện giao dịch và nhận lại một phần hoa hồng từ đó.

Công việc của người làm Affiliate marketing là quảng cáo những sản phẩm của đối tác bằng các công cụ và tài nguyên của mình như: website, các mạng xã hội, video,…. thông tin về sản phẩm được thể hiện dưới dạng các email quảng cáo, các banner quảng cáo, các quà tặng, mã giảm giá…Như vậy có thể thấy người làm Affiliate marketing không tạo ra một sản phẩm nào nhưng có thể kinh doanh bất cứ sản phẩm gì do người khác tạo ra.

CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA TIẾP THỊ LIÊN KẾT 

Đối với Nhà sản xuất: Họ có thể tự thực hiện chương trình Affiliate marketing hoặc sử dụng mạng lưới tiếp thị liên kết của một bên thứ ba.

 • Tự xây dựng mạng lưới cộng tác viên: Nhà sản xuất phải đầu tư vào hệ thống để triển khai tùy vào quy mô và chiến dịch hay sản phẩm, tuy nhiên ngược lại thông qua hình thức này nhà sản xuất sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý các nhà tiếp thị thông qua một chương trình Affiliate marketing.
 • Sử dụng mạng lưới của bên thứ 3: là bên trung gian, nơi các nhà cung cấp có thể dễ dàng cung cấp chương trình tiếp thị tới hàng ngàn người làm tiếp thị liên kết (AFFILIATOR) một cách ngay lập tức. Có thể kể đến một sống mạng tiếp thị lớn như: Accesstrade, Civi, Cj, Adflex,…

Đối với người làm tiếp thị: từ hai hình thức của nhà sản xuất bên trên, họ có thể làm Affiliate marketing trực tiếp với nhà cung cấp hoặc có thể tham gia các mạng Affiliate marketing để có thể đa dạng nguồn hàng hơn.

TẠI SAO BẠN NÊN THAM GIA AFFILIATE MARKETING?

 • Bạn không cần quan tâm đến nguồn hàng, lưu kho hay bảo quản.
 • Bạn không cần lo khâu vận chuyển và chăm sóc khách hàng (tuy nhiên bạn vẫn nên cần phải chăm sóc khách hàng vì đó là người trả lương cho bạn mà 😆 )
 • Khởi nghiệp/Tham gia với chi phí thấp.
 • Bạn có thể rèn luyện kỹ năng marketing thông các chiến dịch của nhà cung cấp hoặc học hỏi qua cộng đồng cùng tham gia làm Affiliate marketing như bạn.
 • Thu nhập, cái quan trọng của cả quá trình trên là thu nhập, bạn có thể kiếm thu nhập thụ theo từng ngày, từng phút thậm chí là từng giây, ngay cả khi bạn đang ngủ.

AI THÍCH HỢP ĐỀ THAM GIA AFFILIATE MARKETING

Nhà cung cấp (Advertiser): – Đơn vị, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ, với mong muốn tối ưu và gia tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến.
Đối tác (Publisher): Đơn vị, cá nhân sở hữu website, blog hay các trang mạng xã hội có thể tạo thu nhập không giới hạn khi tham gia phân phối các chiến dịch quảng cáo của nhà cung cấp
Đối tượng:

 • Học sinh, sinh viên.
 • Nội chợ.
 • Nhân viên văn phòng.
 • Làm công việc tự do.
  ….

3 BƯỚC ĐỂ THAM GIA KIẾM TIỀN VỚI HÌNH THỨC AFFILIATE MARKETING

 • Đăng ký đối tác.
  Việc lựa chọn đối tác là công tác đầu tiên, là một trong ba bước quan trọng, bạn phải xem đối tác đó có uy tín trong thanh toán không, cộng đồng của đối tác đó nhiều không, những phản hồi tiêu cực thế nào, tích cực thế nào, nguồn hàng cung cấp có đáp ứng được lĩnh vực bạn quan tâm không,…. Một số mạng lưới nổi tiếng và uy tín bạn có thể đăng ký tại đây: AccessTrade, Adflex, Civi, Cj
 • Tham gia phân phối các chiến dịch
  Sau khi lựa chọn được đối tác, các mạng liên kết sẽ có hàng trăm chiến dịch. Bạn có thể chọn ra những chiến dịch phù hợp để chạy, hãy lưu ý nên chạy những chiến dịch bạn đang có thế mạnh, vì như vậy bạn sẽ hiểu về sản phẩm cũng như về thị trường nhiều hơn, từ đây sẽ tìm kiếm được kênh khách hàng hiệu quả.
 • Tập trung quảng bá sản phẩm
  Nhiệm vụ bây giờ của bạn là truyền thông và quảng cáo, hãy chọn kênh hiệu quả để có nhiều chuyển đổi nhất có thể. Lưu ý là CHUYỂN ĐỔI các bạn nhé, nguồn tiền của bạn đó, bạn có thể tiếp thị qua website, blog, chạy ads hoặc các mạng xã hội… thông qua các link affiliate.

Về tác giả

Tiến Đức

Để lại một bình luận